Một vài vấn đề trong xử lý dữ liệu multimedia của hệ thống đào tạo trực tuyến - Lê, Mạnh (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2017)
Hệ thống đào tạo trực tuyến đã và đang được ứng dụng nhiều trong môi trường giáo dục đại học. Ưu điểm của hệ thống nay là cho phép người học có khả năng chọn lựa thời gian và cách truy cập tài nguyên học tập phù hợp với yêu cầu của mình. Với sự phát triển của Công Nghệ Thông Tin, thời đại Internet vạn vật (Internet of Thing) các dịch vụ khai thác dữ liệu Multimedia (Phim ảnh,Hình ảnh, Âm thanh..) cho hệ đào tạo trực tuyến được quan tâm nghiên cứu và xây dựng công nghệ ngày càng hoàn thiện hơn. Trong bài báo này, chúng tôi nghiên cứu và đề xuất các giao thức thích nghi với loại dữ liệu Multimedia và các điều chỉnh mức độ ưu tiên của từng loại dữ liệu, phục vụ các lớp học trực tuyến hiệu quả hơn.