Hiệu quả kỹ thuật sản xuất xoài Ba Màu tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang - Trương, Tấn Văn (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2018)
Biến đổi khí hậu đang gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, tác động mạnh mẽ đến canh tác nông nghiệp. Tái cơ cấu nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu, nhiều diện tích canh tác lúa kém hiệu quả được chuyển sang trồng cây ăn quả. Mục đích nâng cao hiệu quả kỹ thuật sản xuất cây xoài ba màu nghiên cứu sử dụng hàm biên ngẫu nhiên với mô hình Cobb-Doulass để ước lượng hiệu quả kỹ thuật và xác định các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả kỹ thuật sản xuất xoài ba màu. Kết quả, 100% hộ có hiệu quả kỹ thuật phân bổ trong khoảng hiệu quả 95% - 100%. Dựa vào hàm phi hiệu quả kỹ thuật nghiên cứu xác định có ba yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả kỹ thuật sản xuất xoài ba màu gồm ứng dụng khoa học kỹ thuật (Z = - 0,050), trình độ chuyên môn kỹ thuật (Z= - 0,023), số năm cho sản phẩm (Z = - 0,011).